Thiết kế website Magento – Xu hướng lấy người dùng làm trung tâm

Vì sao bạn lại thường xuyên đến cửa hàng, tạp hóa và nhà hàng nào đó để mua hàng và sử dụng dịch vụ? Đa phần câu trả lời của chúng ta đều là vì dịch vụ ở đó tốt. Trong đó, dịch vụ tốt ở đây là chất lượng sản phẩm và trải nghiệm của khách hàng về doanh nghiệp.

Kinh doanh online cũng vậy, doanh nghiệp nếu muốn bán được nhiều hàng thì cần thiết kế website tập trung vào trải nghiệm của người dùng. 

Xu hướng thiết kế website tập trung vào người dùng

Khách hàng luôn là yếu tố trọng tâm mọi doanh nghiệp cần hướng tới, bao gồm cả việc thiết kế website. Tập trung vào trải nghiệm của người dùng giúp làm khách hàng hài lòng khi mua hàng, đồng thời gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Website được thiết kế mang lại trải nghiệm cho người dùng sẽ khiến khách hàng mua hàng tại doanh nghiệp thường xuyên, tạo uy tín cho thương hiệu và gia tăng hiệu quả kinh doanh vượt trội. 

Starbuck tập trung vào việc cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng, thông qua việc nắm rõ lịch sử mua hàng của khách hàng và hiển thị tính năng sản phẩm nổi bật hoặc sản phẩm mua gần đây cho khách hàng.

Google tập trung vào việc tối ưu tốc độ tải trang, một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong ecommerce. Ngoài ra, khách hàng không nhất thiết phải đăng nhập và chỉ cần cung cấp một số thông tin cần thiết để thanh toán.

Đây là một trong số các ví dụ điển hình trong việc thiết kế website, app tập trung vào trải nghiệm của người dùng. Điều này đã giúp những thương hiệu này dần khẳng định vị trí của mình trên thị trường và gia tăng doanh thu vượt trội. 

website-magento

Ecommage – Đơn vị thiết kế website Magento mang lại giá trị đích thực cho doanh nghiệp

Mục tiêu cuối cùng và cũng là lớn nhất đối với doanh nghiệp khi có nhu cầu thiết kế website là mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng, đồng thời gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu cho doanh nghiệp. 

Mỗi giá trị website mang lại đều do nhiều yếu tố cấu thành nên, vì vậy, doanh nghiệp cần tối ưu các tiêu chí này khi thiết kế website. 

Tập trung vào trải nghiệm người dùng

Yếu tố đầu tiên doanh nghiệp cần chú trọng chính là trải nghiệm người dùng bởi khách hàng luôn là mục tiêu bạn cần làm hài lòng. Và website magento là một trong những thiết kế đang làm tốt nhất sứ mệnh này.

Tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng

Đối với trang web thương mại điện tử, trải nghiệm mua hàng của khách hàng cần được tối ưu và tiện lợi nhất có thể. Khách hàng hiện đại mong muốn tìm được thông tin mình mong muốn một cách nhanh chóng nhất khi mua hàng. 

Bên cạnh thanh tìm kiếm và hiển thị kết quả thông thường, tính năng này nên gợi ý kết quả tìm kiếm cho người dùng hoặc hiển thị các kết quả tìm kiếm gần nhất. 

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao với các trường dữ liệu khác nhau, giúp tìm thấy sản phẩm nhanh nhất. 

Trang sản phẩm chất lượng

Trang sản phẩm cũng là yếu tố tiếp theo khi thiết kế website bạn cần tối ưu để mang lại trải nghiệm mua hàng tiện lợi cho khách hàng. 

Trong đó, trang sản phẩm lại bao gồm các mục như thanh menu điều hướng, bộ lọc, hình ảnh sản phẩm, mô tả sản phẩm… Để tạo nên trang sản phẩm chất lượng thì tất cả các yếu tố này đều cần được tối ưu:

Hình ảnh sản phẩm rõ nét, chất lượng, có nhiều góc cạnh khác nhau. Đồng thời, khách hàng cũng có thể dễ dàng zoom lên để xem chi tiết từng sản phẩm trên mọi màn hình mà vẫn đảm bảo ảnh không bị mờ, bị vỡ.

Mô tả sản phẩm bao gồm các điểm nổi bật, giọng văn lôi cuốn, hấp dẫn để giúp khách hàng nắm được chi tiết thông tin của sản phẩm.

Bộ lọc sản phẩm với các trường giá trị khác nhau như phạm vi giá, màu sắc, danh mục sản phẩm, giúp khách hàng tìm được sản phẩm mình thích nhanh chóng và tiện lợi. 

trang-san-pham-website-magento
Trang sản phẩm Ecommage triển khai cho website của khách hàng

Quy trình mua hàng tối giản hóa

Tất cả các bước từ việc cho sản phẩm vào giỏ, lựa chọn hình thức thanh toán và vận chuyển đều cần được thiết kế tinh gọn, đồng thời đa dạng các hình thức khác nhau. 

Website Magento đã tích hợp với tất cả các hình thức thanh toán và phương thức vận chuyển mà khách hàng hiện nay sử dụng. Đồng thời, tính năng tối ưu quy trình thanh toán trên cùng 1 trang giúp gia tăng trải nghiệm thanh toán trực tuyến cho người dùng.  

Ngoài ra, bảo mật dữ liệu của người dùng luôn được Magento đảm bảo tuyệt đối, giúp khách hàng yên tâm khi mua sắm trực tuyến.

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp

Bên cạnh việc mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng, website cần sở hữu một số yếu tố giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và chốt đơn hàng thành công. Doanh nghiệp có thể sử dụng các popup và đa dạng hóa chương trình khuyến mãi cho khách hàng. 

Popup tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Popup xuất hiện trên website magento sẽ giúp doanh nghiệp kích thích khách hàng thực hiện một hành động nào đó, từ đó tiếp cận và thuyết phục khách mua hàng dễ dàng hơn. Để sử dụng các popup trên website hiệu quả, bạn có thể lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Nội dung và ưu đãi popup phù hợp với mọi đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp nhắm đến.
  • Không nên hiển thị popup quá nhiều lần trước khách hàng.
  • Sử dụng CTA rõ ràng, thu hút để tăng thêm sự tương tác của khách hàng. 

trien-khai-popup-tren-website-magento

Chương trình khuyến mãi đa dạng

Chương trình khuyến mãi là một trong những yếu tố kích thích hoạt động mua hàng của khách hàng, gia tăng doanh thu khủng cho doanh nghiệp. Nền tảng Magento hỗ trợ tối đa việc triển khai đa dạng các hoạt động khuyến mãi.

Doanh nghiệp có thể thiết lập tự động các chương trình khuyến mãi khác nhau như mua X tặng Y, giảm giá theo đơn hàng, miễn phí vận chuyển… Đồng thời, hệ thống của Magento cũng hỗ trợ thống kê kết quả các từng chiến dịch khuyến mãi.

Một số dự án điển hình về website khách hàng của Ecommage

Ecommage là đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp website Magento cho nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước. Những giải pháp mà ecommerce triển khai cho khách hàng đã đi vào vận hành và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía đối tác cũng như khách hàng của họ.

Website của CJ Wow Shopping (https://www.cjwowshop.com.my)

Website sở hữu các tính năng ecommerce nổi bật như sản phẩm nổi bật, tìm kiếm nâng cao, gợi ý kết quả tìm kiếm cho người dùng, flash sale, cũng như trạng thái đơn hàng… giúp khách hàng dễ dàng trong việc mua hàng.

Bên cạnh đó, tốc độ tải trang nhanh chóng cũng như giao diện vô cùng thu hút, bắt mắt, giúp tối ưu trải nghiệm người dùng khi mua hàng trên website. 

Website của Rodalink Group (https://www.rodalink.com)

Rodalink là tập đoàn phân phối xe đạp lớn nhất, phát triển hoạt động kinh doanh trên nhiều thị trường khác nhau. Chính vì vậy, thương hiệu này cần sử dụng website đa ngôn ngữ để phù hợp với đối tượng khách hàng trên nhiều quốc gia khác nhau. 

Website đa ngôn ngữ của Rodalink quản lý tập trung trên 1 nền tảng, giúp nhất quán trải nghiệm của khách hàng trên nhiều quốc gia khác nhau. 

Nếu bạn đang quan tâm về việc khởi tạo website trên nền tảng Magento, liên hệ Ecommage ngay để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

Magento Development Companies

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment