Thất thoát hàng hóa – Vấn đề “muôn thuở” của doanh nghiệp kinh doanh thời trang

Thất thoát hàng hóa vẫn luôn là “nỗi đau” của bất cứ nhà quản trị nào trong lĩnh vực thời trang. Việc kiểm soát số lượng hàng hóa với các mặt hàng đa dạng là vấn đề nan giải của bất cứ doanh nghiệp. 

Muốn tối ưu lợi nhuận và phát triển không ngừng thì doanh nghiệp cần tìm ra nguyên nhân và giải quyết hiệu quả vấn đề thất thoát. 

Nguyên nhân gây thất thoát hàng hóa thường gặp

Muốn giải quyết được vấn đề thì trước hết chúng ta phải tìm được nguyên nhân dẫn đến tình trạng trong kinh doanh. 

Những yếu tố được nhận định là nguyên nhân chính gây ra tình trạng thất thoát hàng hóa đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thời trang nói riêng cũng như các lĩnh vực khác bao gồm: 

Thất thoát hàng hóa trong kho

Thất thoát hàng hóa trong kho bao gồm các vấn đề sai sót trong lúc làm việc với nhà cung cấp, nhập hàng, quản lý kiểm kê và trưng bày hàng hóa. Quản lý kho là một trong những mắt xích quan trọng nếu doanh nghiệp muốn kiểm soát tốt thất thoát hàng hóa. 

Những vấn đề xảy ra thất thoát hàng hóa trong kho hàng có thể kể đến như hàng hóa trong kho sắp xếp lộn xộn, không phân biệt được hàng cũ hàng mới.

Ngoài ra, các mặt hàng được nhập và xuất tại kho không được kiểm kê chính xác hoặc không khai báo mã vạch để tiện cho việc kiểm tra. 

Thất thoát hàng hóa tại cửa hàng

Thất thoát hàng hóa tại điểm bán có thể do hành vi gian lận của nhân viên bán hàng hoặc do kẻ trộm từ bên ngoài.  

Việc quản lý nhân viên không chặt chẽ có thể dẫn đến những hành vi gian lận. Trong khi đó, nhà quản lý có thể sẽ vắng mặt mà không thể túc trực tại cửa hàng để theo dõi nhân viên 24/7 được. 

Ngoài ra, nhân viên bán hàng cũng sẽ có thể gặp phải một số sai sót hoặc nhầm lẫn đối với việc ghi chép thủ công. Không quản lý được chính xác số lượng hàng hóa có thể dẫn đến việc nhập xuất hàng không chính xác.  

that-thoat-hang-hoa

Thất thoát do bị trộm cắp

Một trong những vấn đề gây thất thoát hàng hóa tiếp đến là kẻ trộm từ bên ngoài. Đây là nguyên nhân ngoại cảnh khiến doanh nghiệp bị thất thoát hàng hóa tại cửa hàng. 

Trộm cắp vặt tại các cửa hàng thường lợi dụng khi cửa hàng đông người, nhân viên không kiểm soát cao độ, hoặc không có camera. Những đối tượng này có thể giấu các món đồ nhỏ vào người, mua xong lẻn ra ngoài mà chưa trả tiền, bóc mã giảm giá rẻ dang sang mã giảm giá mặt hàng đắt…

Giải quyết vấn đề thất thoát hàng hóa với Ecommage

Giải quyết các nguyên nhân gây thất thoát hàng hóa cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn cắt giảm tối đa chi phí vận hành doanh nghiệp, gia tăng doanh thu hiệu quả.

Một trong những cách hiệu quả giúp các doanh nghiệp thời trang giải quyết vấn đề thất thoát là sử dụng phần mềm quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên và nắm bắt chính xác số lượng hàng hóa.

Phần mềm quản lý hàng hóa của Ecommage giúp doanh nghiệp kiểm soát mọi hoạt động bán hàng tại điểm bán và trên nhiều kênh khác tập trung. Đồng thời, quản lý thông tin chi tiết hàng hóa cũng như lượng hàng tồn kho. 

Quản lý lượng hàng hóa bán ra

Ecommage hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ số lượng sản phẩm doanh nghiệp bán ra, thống kê chi tiết theo từng sản phẩm, đơn vị tính phù hợp…Với các tính năng nâng cao tối ưu, Ecommage còn cho phép doanh nghiệp hỗ trợ nhiều khách hàng, xử lý nhiều đơn hàng cùng lúc, tối ưu quy trình quản lý đơn hàng

Đối với các đơn hàng đổi trả, hệ thống cũng linh hoạt cập nhật số sản phẩm được xuất đi hoặc nhận lại từ khách hàng.

quan-ly-don-hang

Quản lý hàng tồn kho thông minh, chính xác

Ecommage quản lý hệ thống hàng tồn kho đa kênh tập trung cho doanh nghiệp theo thời gian thực. Mỗi đơn hàng thành công sẽ được hệ thống tự động cập nhập lượng hàng xuất, nhập cũng như hàng tồn còn lại trong kho theo thời gian thực.

Đồng thời, khi sắp hết hàng trong kho, hệ thống sẽ thông báo tới nhà quản trị để nắm bắt và chủ động về thời gian đặt hàng, đảm bảo lượng hàng hóa cung ứng cho khách hàng. 

Kiểm soát chi tiết thông tin hàng hóa

Hệ thống giúp bạn phân loại và quản lý số lượng lớn sản phẩm theo các thông tin chính xác như màu sắc, số lượng xuất xứ, kích thước… khiến việc kiểm kê trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đồng thời, việc phân loại  hàng hóa một cách khoa học giúp nhân viên có thể tra cứu các thông tin liên quan đến sản phẩm nhanh chóng, mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng. 

Hơn nữa, hàng hóa còn được gán mã vạch hiện đại, in tem chuyên nghiệp, giúp nhân viên tiện lợi trong việc kiểm kê. Để tránh tình trạng thất thoát hàng hóa thì bạn cần quản lý và kiểm soát chính xác số lượng hàng hóa được bán ra cũng như nhập vào. 

Liên hệ Ecommage để được tư vấn về giải pháp chống thất thoát hàng hóa nhanh chóng, chính xác ngay. 

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment