Tập trung vào kênh bán hiệu quả nhờ hệ thống báo cáo đa kênh

Bán hàng đa kênh cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần quản lý tất cả các kênh bán khác nhau và làm báo cáo đa kênh để nắm được hiệu quả của từng kênh. 

Khi nắm được hiệu quả kinh doanh của từng kênh, bạn có thể điều chỉnh ngân sách và nhân sự để tập trung đầu tư vào các kênh bán hiệu quả, cũng như cắt giảm đối với kênh bán không phù hợp hoặc không ra doanh số. 

Đầu tư bán hàng đa kênh nhưng không mang lại hiệu quả

Bán hàng đa kênh trở thành xu hướng kinh doanh hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp đầu tư và phát triển.

Tuy nhiên, không phải thương hiệu nào cũng đạt được thành công và thu được nhiều lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh này. Điều này có thể là do một số vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải như:

  • Không nắm được hiệu quả chi tiết của từng kênh bán mà doanh nghiệp đang đầu tư.
  • Các báo cáo chi tiết của từng kênh bán như số lượng đơn hàng, tổng doanh thu và báo cáo khách hàng… cũng không nắm rõ.
  • Không nắm được kênh bán hàng nào đang không đạt hiệu quả. 
  • Chưa phân tích triệt để dữ liệu từ các kênh bán hàng để quản lý hiệu quả. 
  • Điều này cũng ảnh hưởng đến việc phân bổ nhân lực phù hợp cho từng kênh bán. 

Càng bán hàng trên nhiều kênh bán khác nhau thì càng gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp chưa đủ kinh phí và nhân lực thì nên lựa chọn các kênh bán phù hợp và đem lại hiệu quả cao để tập trung đầu tư. 

Bên cạnh yếu tố phù hợp với doanh nghiệp, bạn có thể phát triển hoạt động kinh doanh trên nhiều kênh bán và đo lường kết quả, từ đó chọn ra các kênh bán hiệu quả phù hợp nhất cho mình.

bao-cao-da-kenh

Ecommage hỗ trợ tối ưu hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp với báo cáo đa kênh

Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hàng tồn kho trên nhiều kênh bán tập trung trên cùng 1 nền tảng, cập nhật liên tục theo thời gian thực, Ecommage còn cung cấp báo cáo chi tiết trên từng nền tảng chi tiết, giúp doanh nghiệp nắm được hiệu quả kinh doanh. 

Báo cáo chi tiết từng kênh bán khác nhau

Hệ thống của Ecommage cung cấp báo cáo chi tiết của từng kênh bán khác nhau, với các thông tin như đơn hàng, doanh thu, thông tin khách hàng… giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí vận hành hoạt động kinh doanh. 

Các báo cáo liên quan của từng kênh bán được biểu diễn dưới dạng biểu đồ trực quan, sinh động, giúp doanh nghiệp nắm bắt hiệu quả kinh doanh của từng kênh bán nhanh chóng, dễ dàng.

Với hệ thống báo cáo chi tiết như này, nhà quản trị có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình kinh doanh trên từng kênh bán . Thống kê và so sánh giữa các kênh bán chính xác giúp chủ shop xác định được hiệu quả trên từng kênh bán, kênh bán hàng nào hiệu quả nhất, kênh bán hàng nào kém hiệu quả từ đó có những chiến lược kinh doanh phù hợp với từng kênh bán và đưa ra những quyết định đầu tư nguồn lực tối ưu tiết kiệm tối đa chi phí bán hàng.

bao-cao-da-kenh

Hệ thống báo cáo tập trung, dễ dàng theo dõi và quản lý

Ecommage thống kê chi tiết trên từng kênh bán khác nhau của doanh nghiệp nhưng vẫn thống nhất quản lý tập trung trên cùng 1 nền tảng. 

Hệ thống quản lý nền tảng đa kênh tập trung cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu khâu quản lý và vận hành các hoạt động kinh doanh, tiết kiệm nhân lực và gia tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Cùng với đó, thông tin về đơn hàng, hàng tồn của tất cả các kênh bán đều được cập nhật tự động trên cùng 1 hệ thống, giúp bạn tối ưu trong việc quản lý và kiểm kê hàng hóa xuất, nhập. 

Tương thích trên nhiều thiết bị khác nhau

Chủ doanh nghiệp có thể xem báo cáo kinh doanh của từng kênh bán khác nhau ở mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần thiết bị có kết nối với internet. Giao diện của phần mềm tương thích trên mọi thiết bị khác nhau, từ máy tính để bàn, laptop và đặc biệt là thiết bị di động.

Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể theo dõi báo cáo cũng như kiểm soát mọi hoạt động kinh doanh trên nhiều nền tảng một cách linh hoạt, dễ dàng và tiện lợi hơn.

Báo cáo đa kênh đã được giải quyết dễ dàng với giải pháp web eCommerce của Ecommage. Doanh nghiệp giờ đây có thể quản lý từng kênh bán riêng lẻ khác nhau tối ưu, nhàn tênh, đồng thời nắm được hiệu quả của từng kênh bán để điều chỉnh linh hoạt.

Ecommage là đơn vị cung cấp giải pháp thương mại điện tử, hỗ trợ triển khai các tính năng phù hợp, giúp bạn tối ưu hoạt động kinh doanh và quản lý hiệu quả. Trong đó, giải pháp mà Ecommage hỗ trợ doanh nghiệp cũng sẽ giúp bạn triển khai và quản lý bán hàng trên nhiều kênh khác nhau hiệu quả.

Liên hệ hotline của Ecommage để được tư vấn giải pháp bán hàng đa kênh cũng như giải pháp thương mại điện tử phù hợp với doanh nghiệp mình ngay nhé

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment