Case Study – Rodalink mở rộng hoạt động kinh doanh xuyên biên giới với Ecommage

VỀ RODALINK

Rodalink là thương hiệu cung cấp sản phẩm và dịch vụ liên quan đến xe đạp được thành lập vào năm 1997. Chất lượng sản phẩm và đảm bảo về các yếu tố kỹ thuật là những tiêu chí hàng đầu mà Rodalink cam kết mang đến cho khách hàng.

Sứ mệnh của Rodalink là trở thành chuỗi cửa hàng xe đạp hiện đại tốt nhất đa dạng các dòng sản phẩm với mẫu mã chất lượng giá cả cạnh tranh, đáng tin cậy, dịch vụ chuyên nghiệp và không ngừng cải tiến để phát triển các cửa hàng xe đạp tiện lợi cho người tiêu dùng. 

Rodalink hiện có 54 cửa hàng bao gồm 44 cửa hàng ở Indonesia, 3 cửa hàng ở Singapore và 7 cửa hàng ở Malaysia. Trong tương lai, Rodalink sẽ tiếp tục phát triển thị phần trong lĩnh vực cung cấp xe đạp và các sản phẩm liên quan đến xe đạp.

Rodalink hiện có 54 cửa hàng bao gồm 44 cửa hàng ở Indonesia, 3 cửa hàng ở Singapore và 7 cửa hàng ở Malaysia
Rodalink hiện có 54 cửa hàng bao gồm 44 cửa hàng ở Indonesia, 3 cửa hàng ở Singapore và 7 cửa hàng ở Malaysia

THỰC TRẠNG RODALINK TRƯỚC KHI LÀM VIỆC VỚI ECOMMAGE 

Rodalink kinh doanh mạnh tại thị trường Indonesia với nguồn doanh thu đến từ các cửa hàng thông qua việc tiếp xúc và tương tác trực tiếp với khách hàng. Con số 54 cửa hàng ngay tại thị trường nước nhà như thêm phần khẳng định về tốc độ phát triển và kinh doanh. 

Đặc điểm kinh doanh hiện tại của Rodalink khi chưa ứng dụng giải pháp của Ecommage đó là việc quản lý kho hàng và lượng hàng tồn ở các cửa hàng là riêng lẻ, hoạt động khuyến mại giữa các cửa hàng không được kiểm soát đồng nhất. Đặc biệt khi quyết định mở rộng thị trường kinh doanh ra ngoài biên giới như Singapore, Malaysia – Rodalink còn gặp nhiều khó khăn với một số yếu tố rào cản như ngôn ngữ, văn hóa, cách thức vận hành hoạt động kinh doanh thương mại mỗi nước…

ECOMMAGE PHÂN TÍCH TÌNH TRẠNG RODALINK 

Rodalink hiện tại đang kinh doanh trên ba thị trường Indonesia, Singapore, Malaysia với 3 website thương mại điện tử được xây dựng riêng biệt, tuy nhiên, việc quản lý tập trung về các vấn đề như sản phẩm, kho hàng, hoạt động bán hàng vẫn chưa có. Việc quản lý tất cả các hoạt động không liên quan với nhau nên tốn rất nhiều thời gian và nhân lực tổng hợp để kiểm soát. 

Với đặc thù của mô hình bán lẻ, các hoạt động bán hàng của Rodalink diễn ra phần nhiều ở hệ thống cửa hàng và gặp vấn đề trong việc kiểm soát các hoạt động bán hàng offline cũng việc đồng bộ thông tin lên website.

Doanh nghiệp triển khai các hoạt động marketing kích cầu mua hàng không đồng thời, không đo lường được hiệu quả của từng chiến dịch. Ngoài ra, các chương trình tích điểm không thu hút được khách hàng tiếp tục mua hàng. Cùng với đó, Rodalink còn gặp nhiều vấn đề khác như bảo mật, kết nối với các phần mềm chuyên biệt của doanh nghiệp như CRM…

Việc quản lý tất cả các hoạt động kinh doanh không liên quan với nhau nên tốn rất nhiều thời gian và nhân lực tổng hợp để kiểm soát
Việc quản lý tất cả các hoạt động kinh doanh không liên quan với nhau nên tốn rất nhiều thời gian và nhân lực tổng hợp để kiểm soát

ECOMMAGE HỖ TRỢ RODALINK MỞ RỘNG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Sau khi cân nhắc tổng thể các vấn đề của Rodalink, Ecommage đề xuất phương án xây dựng hệ thống website thương mại điện tử trên nền tảng Magento 2  để giải quyết bài toán trên cho Rodalink. Giải pháp website Ecommerce Magento 2 Ecommage xây dựng cho Rodalink không chỉ giải quyết được các vấn đề còn tồn đọng mà còn hỗ trợ doanh nghiệp phát triển đường dài ở giai đoạn vận hành và mở rộng. Cụ thể:

  • Ecommage xây dựng website đa ngôn ngữ trên nền tảng Magento 2 tại 3 thị trường khác nhau cho Rodalink nhưng quản lý trên cùng một hệ thống giúp nhà quản trị có thể dễ dàng quản lý và thay đổi dữ liệu. Hệ thống quản lý hàng hóa, kho bãi, doanh thu, hàng tồn được Ecommage triển khai đồng bộ trên ba quốc gia trên cùng 1 nền tảng duy nhất.
  • Đồng bộ mọi hoạt động bán hàng, từ thanh toán, vận chuyển, xuất nhập hàng hóa, hàng tồn ở cửa hàng lên hệ thống website online giúp doanh nghiệp có thể quản lý mọi hoạt động dễ dàng. Giải pháp này giúp tiết kiệm thời gian, tận dụng công nghệ phát triển kinh doanh.
  • Ngoài ra, nền tảng Magento 2 tích hợp sẵn các chương trình Marketing đặc biệt là các chương trình tích điểm, mua X tặng Y, gợi ý các dòng sản phẩm liên quan… giúp thu hút và giữ chân khách hàng với doanh nghiệp.

Có thể thấy, giải pháp của Ecommage không chỉ giải quyết các vấn đề của Rodalink mà là hệ thống linh hoạt phát triển theo quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp. Đây chính là giải pháp tận dụng tiềm lực của công nghệ để tối ưu hoạt động kinh doanh nhằm nâng cao hiệu suất.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment