Owen và chặng đường tham gia bán hàng trực tuyến với Ecommage

Nhắc đến lĩnh vực thời trang nam tại Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc đến Owen. Sở hữu hệ thống cửa hàng lớn trên khắp tỉnh thành trên toàn quốc. Nhận thấy thị trường tiềm năng kinh doanh trực tuyến, từ năm 2019, Owen tham gia bán hàng trực tuyến bên cạnh hệ thống cửa hàng bán lẻ.  Trong bối cảnh này, hệ thống vận hành hoạt động kinh doanh đã phức tạp nay lại càng cần nhiều xử lý hoạt động nhiều hơn nữa. 

Owen – Thương hiệu thời trang hàng đầu tại Việt Nam

Owen là thương hiệu thời trang nam nổi tiếng tại Việt Nam của công ty cổ phần thời trang Kowil, thuộc Tập đoàn Phú Thái. Chỉ trong 10 năm (từ 2008 – 2018), Owen đã sở hữu mạng lưới cửa hàng rộng khắp các tỉnh thành toàn quốc, với hơn 1000 điểm bán hàng bao gồm đại lý và cửa hàng bán lẻ.

Năm 2019, Owen tái định vị thương hiệu, hướng tới giải pháp thời trang nam phong cách, đa dạng ứng dụng cho nhóm khách hàng mục tiêu trẻ trung và hiện đại. Trước đó, Owen tập trung vào tệp khách hàng tiềm năng ở độ tuổi trung niên tại Việt Nam.   

Owen đã thay đổi hình ảnh của thương hiệu mình với khách hàng, thời trang và chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, hệ thống toàn bộ cửa hàng cũng được đầu tư theo phong cách mới trẻ trung, lịch lãm. 

owen

Yêu cầu về một nền tảng eCommerce mạnh mẽ, toàn diện

Từ năm 2019, Owen chính thức tham gia và thử sức tại thị trường bán lẻ trực tuyến, kết nối đồng bộ giữa hình thức bán hàng online và bán hàng tại cửa hàng. Điều này đồng nghĩa với việc quản lý và vận hành hoạt động kinh doanh càng trở nên phức tạp.

Bên cạnh Winny, Kowil phát triển rất nhiều brand khác như Owen, BH Polo, Knot… Do đó, đơn vị này muốn xây dựng 1 hệ thống thương mại điện tử toàn diện cho tất cả các thương hiệu này.

Owen là giải pháp đầu tiên được khởi tạo trước, làm nền tảng phát triển website eCommerce cho các thương hiệu khác. 

Từ nhu cầu về một hệ thống eCommerce toàn diện của Owen, giải pháp thương mại điện tử khởi tạo cho doanh nghiệp này cần đáp ứng 2 yếu tố chính:

  • Một là đầy đủ các tính năng eCommerce để vận hành hoạt động kinh doanh cho Owen hiệu quả. 
  • Hai là hệ thống đủ lớn, mạnh mẽ để dễ dàng khởi tạo và quản lý tất cả các website sau này phát triển cho thương hiệu Winny, Knot, BH Polo…

Giải pháp Ecommage triển khai cho Owen tham gia bán hàng trực tuyến

Ecommage hỗ trợ triển khai giải pháp eCommerce cho toàn hệ thống thương hiệu cho Owen. Giải pháp chuyên nghiệp, mạnh mẽ và dễ dàng tùy chỉnh, giúp doanh nghiệp triển khai hoạt động kinh doanh hiệu quả. 

Giải pháp thương mại điện tử không chỉ đáp ứng nhu cầu vận hành hoạt động kinh doanh hiện tại của Owen mà còn phù hợp với định hướng phát triển lâu dài của toàn bộ hệ thống brand của Kowil. 

Khởi tạo mô hình multi website 

Trước tiên, Ecommage xây dựng giải pháp web eCommerce mô hình multi website cho Owen và các brand khác của Kowil. Owen là một trong những website con của hệ thống thương mại điện tử được khởi tạo làm nền tảng cho doanh nghiệp.

Các website con của các brand khác và website Owen hiện tại đều được quản lý tập trung trên một hệ thống duy nhất, giúp doanh nghiệp tối ưu quản lý và vận hành các hoạt động kinh doanh của toàn bộ hệ thống thương hiệu.

Triển khai đa dạng chương trình khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi cũng là một trong những chiến lược hàng đầu trong kinh doanh của Owen. Doanh nghiệp triển khai rất nhiều chiến dịch khuyến mãi khác nhau để thu hút khách hàng của mình.

Chính vì vậy, Owen cần một nền tảng đủ mạnh và đầy đủ tính năng để linh hoạt thiết lập các chương trình khuyến mãi khác nhau phù hợp với từng doanh nghiệp. 

Nền tảng Magento của Ecommage thiết lập tự động các chương trình khuyến mãi khác nhau cho Owen như Coupon Codes, Miễn phí vận chuyển, Mua X tặng Y, Giảm giá theo giá trị đơn hàng, Giảm giá với đơn hàng đầu tiên… 

Hiệu quả của từng chiến dịch khuyến mãi sẽ được Ecommage thống kê và đổ về dưới dạng biểu đồ trực quan chi tiết về báo cáo doanh thu, báo cáo sản phẩm, báo cáo hàng tồn, báo cáo khách hàng…

trien-khai-khuyen-mai

Định hướng Single sign on

Single sign on là tính năng xác thực yêu cầu người dùng chỉ cần đăng nhập một lần (một tài khoản và mật khẩu) có thể truy cập nhiều ứng dụng trong 1 phiên làm việc.

Ecommage phát triển tính năng Single sign on trên toàn hệ thống quản lý website của doanh nghiệp. 

Khi khách hàng đăng nhập vào tài khoản trên website của Owen thì họ cũng có thể sử dụng tài khoản này để truy cập hoặc mua hàng trên các website khác trong hệ thống brand của Kowil như Winny, Knot, BH Polo…

Dễ dàng tích hợp hệ thống ERP và CDP

Đối với các doanh nghiệp lớn như Kowil, việc ứng dụng ERP và CDP vào quản lý sản phẩm, quản lý hàng tồn kho và đơn hàng… là điều vô cùng cần thiết.

Website eCommerce hiện tại của Owen Ecommage khởi tạo cũng có thể tích hợp với hệ thống ERP và CDP của Kowil, quản lý đồng bộ mọi hoạt động vận hành của doanh nghiệp. 

Website eCommerce Ecommage triển khai cho Owen sẽ là nền tảng giúp quản lý tập trung mọi hoạt động kinh doanh trên toàn hệ thống. 

Kết quả triển khai giải pháp đạt được 

Giải pháp Ecommage triển khai cho Owen hỗ trợ doanh nghiệp xử lý và vận hành các vấn đề kinh doanh hiện tại tối ưu hơn. Đồng thời, hệ thống còn phù hướng với định hướng phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Việc quản lý đồng bộ quản lý hoạt động bán hàng tại cửa hàng và online đồng bộ giúp Owen tối ưu chi phí quản lý. Cùng với đó là các chương trình tiếp cận và chăm sóc khách hàng giúp doanh nghiệp phát triển vượt bậc. 

Với định hướng về hệ thống eCommerce toàn diện cho doanh nghiệp mình, Owen đã tin tưởng lựa chọn Ecommage để hỗ trợ triển khai giải pháp thương mại điện tử.

Trong thời gian sắp tới, Ecommage sẽ tiếp tục phát triển website theo định hướng của doanh nghiệp, quản lý nhiều brand khác nhau. 

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment