Khám phá Magento, nền tảng hàng đầu dành cho ecommerce

Chắc hẳn trong chúng ta không ai là không biết đến các thương hiệu hàng đầu trên thế giới như Coca Cola, Liverpool FC, Ford, Nike… Nhắc đến thành công và danh tiếng vang dội của những doanh nghiệp này chúng ta không thể không nhắc đến việc cung cấp sản phẩm chất lượng, dịch vụ cá nhân hóa và đặc biệt là trải nghiệm mua hàng tiện lợi trên website ecommerce Magento 2.

Vậy Magento là gì mà lại được các thương hiệu hàng đầu này ưu chuộng đến vậy? Và những ưu điểm vượt trội của nền tảng này dành cho ecommerce như thế nào? Hãy cùng Ecommage khám phá tất tần tật các thông tin liên quan đến nền tảng hàng đầu Magento.

Magento – Nền tảng hàng đầu thế giới về ecommerce

Magento trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Bạn là chủ doanh nghiệp đang cân nhắc lựa chọn nền tảng Magento 2? Bạn đang có ý định xây dựng một website mới hoàn toàn, tái cấu trúc website hoặc nâng cấp từ nền tảng Magento 1, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những thông tin hữu ích về Magento sau đây. 

Magento là gì?

Magento là nền tảng mã nguồn mở được xây dựng trên Zend Framework và viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP, được công ty Varien của Ý chính thức ra mắt lần đầu vào ngày 31/8/2007. Nền tảng này tương thích với mọi doanh nghiệp, từ khối SMB cho đến các doanh nghiệp enterprise. 

Magento có 2 phiên bản là Magento Open Source và Magento Commerce. 

  • Magento Open Source: Đây là phiên bản miễn phí của Magento, trước đây được gọi là Magento Community Edition. Bạn có thể tải xuống, tùy chỉnh và khởi tạo nền tảng trên chính server của mình hoặc lựa chọn hosting của Magento.
  • Magento Commerce: Magento Commerce là phiên bản trả phí của Magento, trước đây được gọi là Magento Enterprise. Đây chính là phiên bản cao cấp và sở hữu nhiều tính năng nâng cao bổ sung từ Magento Commerce.

Câu hỏi tiếp theo được đặt ra là phiên bản Magento Open Source hay Magento Commerce phù hợp với doanh nghiệp. Câu trả lời phụ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp bạn. 

  • Đối với các doanh nghiệp lớn, các tính năng nâng cao của Magento thực sự cần thiết và giúp tối ưu hoạt động kinh doanh của mình, bạn có thể đầu tư chi phí để triển khai website trên nền tảng Magento với phiên bản này. 
  • Còn đối với các doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh và chưa có nhiều ngân sách, bạn có thể lựa chọn Magento Open Source. Sau này, khi doanh nghiệp phát triển, bạn có thể chuyển sang Magento Commerce hoặc tích hợp thêm tính năng mới theo nhu cầu dễ dàng. 

magento-la-gi

Vì sao nên sử dụng nền tảng Magento cho ecommerce?

Tại sao trong vô số nền tảng Shopify, WIX, BigCommerce… những thương hiệu hàng đầu như Nike, Samsung, Ford vẫn tin tưởng lựa chọn Magento? Hãy cùng Ecommage khám phá những ưu điểm vượt trội mà Magento mang lại cho các doanh nghiệp ecommerce. 

Nền tảng mã nguồn mở

Magento là nền tảng mã nguồn mở nên linh hoạt và dễ dàng tùy biến với mọi doanh nghiệp. Các nhà phát triển website có thể sử dụng tài nguyên gốc của Magento và mở rộng các chức năng thông qua việc thêm các plug in mới do các nhà phát triển khác cung cấp. Vì vậy, bạn dễ dàng phát triển và tích hợp các tính năng mới của Magento vào website, tùy thuộc vào nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp. 

Mã nguồn mở là các phần mềm mà các code của chúng được công khai với tất cả mọi người nên bất cứ đối tượng nào cũng có thể tải xuống, dùng miễn phí, đóng góp, chỉnh sửa và tùy biến vào cộng đồng chung. Nền tảng mở cũng dễ dàng tích hợp với các tiện ích mở rộng khác nhau, từ tự động hóa tiếp thị, đến thanh toán, quản trị nội dung, hosting và hiệu suất… Chính vì vậy, đây là sự lựa chọn hàng đầu của tất cả doanh nghiệp khi khởi tạo website, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn cần giải pháp ecommerce toàn diện. 

Quản lý đồng bộ

Với nền tảng Magento, doanh nghiệp có thể quản lý tập trung nhiều kênh bán, cửa hàng khác nhau trên cùng 1 nền tảng admin, giúp tối ưu thời gian, chi phí và đồng thời tăng hiệu quả kinh doanh. Magento cũng hỗ trợ khởi tạo nhiều website đa ngôn ngữ và quản lý đồng bộ trên cùng 1 backend.

Mọi hoạt động kinh doanh, phân hệ và phòng ban khác nhau của doanh nghiệp đều có mối liên quan, ảnh hưởng đến nhau. Đặc biệt, ngày nay doanh nghiệp kinh doanh trên nhiều kênh bán khác nhau, việc quản lý riêng lẻ hoặc quản lý theo phương thức thủ công truyền thống khiến doanh nghiệp gặp nhiều bất cập, sai sót, mất thời gian và tốn kém chi phí. Chính vì vậy, doanh nghiệp muốn kinh doanh hiệu quả và phát triển tối đa thì cần kết nối tất cả các hoạt động kinh doanh và quản lý đồng bộ. 

Dễ dàng tích hợp với bên thứ ba

Magento sở hữu thư viện API phong phú, bao gồm cổng thanh toán điện tử, ứng dụng cơ sở dữ liệu, hệ thống chuyển đổi dữ liệu, đơn vị vận chuyển… Có rất nhiều tiện ích được cung cấp miễn phí cùng với các tiện ích mở rộng khác cũng khá rẻ. Doanh nghiệp chỉ cần lựa chọn các extension và tích hợp trực tiếp vào website dễ dàng, nhanh chóng nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà không cần trả thêm bất cứ chi phí gì. 

Cộng đồng hỗ trợ rộng rãi

Cộng đồng sử dụng nền tảng Magento rộng khắp trên toàn thế giới. Chính vì vậy, bất cứ vấn đề nào bạn gặp phải trong quá trình sử dụng, bạn có thể tham khảo ý kiến và dễ dàng nhận được sự hỗ trợ từ những người đang sử dụng Magento khác. 

Tất cả những yếu tố trên càng khẳng định rằng Magento là nền tảng doanh nghiệp nên cân nhắc hàng đầu nếu muốn triển khai website eCommerce chuyên nghiệp và định hướng phát triển dài hạn. 

Tính năng nổi bật của Magento

Khi đánh giá bất kỳ nền tảng thương mại điện tử nào đó, điều quan trọng không kém chúng ta cần đặt lên “bàn cân” chính là tính năng của những nền tảng này. Những tính năng của nền tảng Magento là gì? Những tính năng này có hỗ trợ doanh nghiệp ecommerce tối ưu hoạt động kinh doanh? Những tính năng nổi bật giúp Magento đánh bại các nền tảng khởi tạo website ecommerce khác có thể kể đến như:

Quản lý đơn hàng

Đơn hàng trên tất cả các kênh bán khác nhau của doanh nghiệp đều được quản lý tập trung trên 1 nền tảng website. Cùng với đơn hàng, hàng tồn kho tại mọi địa điểm cũng tự động được cập nhật, giúp bạn nắm được chi tiết số lượng đơn hàng của doanh nghiệp theo thời gian thực, từ đó phân phối hàng từ kho gần nhất. 

Hệ thống admin của Magento cho phép tạo và quản lý nhiều đơn hàng và hóa đơn thanh toán khác nhau. Magento giúp bạn quản lý số lượng đơn đặt hàng và các thông tin liên quan của đơn hàng như ngày bán, tên khách hàng, tổng hóa đơn, địa chỉ giao hàng, trạng thái đơn hàng… và dễ dàng thiết lập theo những khoảng thời gian khác nhau. 

quan-ly-don-hang-trong-magento

 

Tối ưu tìm kiếm

Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng: Nếu số lượng sản phẩm doanh nghiệp đăng bán trên website của doanh nghiệp rất lớn, việc khách hàng tìm được sản phẩm mình mong muốn trở nên vô cùng khó khăn. Magento gợi ý kết quả tìm kiếm cho khách hàng thông qua tính năng tìm kiếm nâng cao, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm và tăng doanh thu hiệu quả.

Tính năng tìm kiếm nâng cao giúp gia tăng trải nghiệm của khách hàng trong quá trình mua hàng. Hành trình này bắt đầu từ việc khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên thanh search, hệ thống của Ecommage sẽ gợi ý kết quả theo từ khóa cũng như đưa ra một số sản phẩm liên quan phù hợp với họ. Đồng thời, lịch sử tìm kiếm của khách hàng trên website sẽ được hệ thống lưu trữ nhằm phục vụ cho các hoạt động tiếp thị. 

Tối ưu thanh toán

Khi nhắc đến vấn đề thanh toán trực tuyến trên các website ecommerce, tính năng thanh toán cần đảm bảo độ bảo mật cao cho khách hàng. Đồng thời, tinh chỉnh quá trình thanh toán cũng như đáp ứng được nhu cầu về phương thức thanh toán phù hợp.

Magento đáp ứng tất cả các tiêu chí cần thiết về một nền tảng sở hữu tính năng thanh toán bảo mật cao, tích hợp nhiều cổng thanh toán. Hệ thống có thể tích hợp với nhiều hình thức thanh toán phù hợp với lựa chọn của khách hàng, tối giản hóa quy trình thanh toán trên 1 trang duy nhất, giúp mang lại trải nghiệm mua hàng tiện lợi cho khách hàng, từ đó gia tăng lòng trung thành nơi họ.

Xây dựng mối quan hệ khách hàng

Khách hàng sẽ ấn tượng với những doanh nghiệp cung cấp trải nghiệm mua hàng tiện lợi, từ việc tìm kiếm sản phẩm đến quá trình cho sản phẩm vào giỏ, thanh toán, vận chuyển và chăm sóc khách hàng sau bán. Website ecommerce với nền tảng vững mạnh, thông minh sẽ tạo ra trải nghiệm tiện lợi cho khách hàng, khiến họ quay trở lại mua hàng những lần kế tiếp. 

Ngoài ra, Magento cũng có tính năng CRM, giúp bạn thu thập được data khách hàng, hành vi của khách hàng, sau đó sử dụng dữ liệu thu thập được để thiết lập các chương trình tiếp thị và chăm sóc khách hàng cá nhân hóa với từng nhóm khách hàng cho doanh nghiệp. 

Công cụ đắc lực cho Marketing

Thông qua việc phân loại dữ liệu khách hàng và nắm bắt được insight của họ, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả thông qua nội dung hoặc các chương trình khuyến mãi phù hợp với từng đối tượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đề xuất các sản phẩm phù hợp với khách hàng thông qua mục sản phẩm liên quan, upsell hoặc cross-sell.

Magento hỗ trợ Marketing linh hoạt triển khai các chương trình khuyến mãi khác nhau cho doanh nghiệp. Tùy vào từng giai đoạn và chiến lược khác nhau, doanh nghiệp sẽ triển khai các chương trình khuyến mãi khác nhau như quà tặng kèm sản phẩm, tích điểm theo hóa đơn mua hàng, khuyến mãi theo cấp độ khách hàng, mua hàng đồng giá… Với Magento, bạn có thể dễ dàng thiết lập các chương trình chiết khấu tự động thông qua việc config các module và rule phù hợp.

cong-cu-ho-tro-marketing-hieu-qua

Tạo và quản lý nhiều website con

Đối với doanh nghiệp kinh doanh nhiều dòng sản phẩm và cần tạo ra các website con, Magento hỗ trợ bạn tạo và đồng bộ quản lý tất cả website trên 1 admin. Bạn có thể đồng bộ cập nhật thông tin, hình ảnh sản phẩm và quản lý tất cả các hoạt động trên 1 website duy nhất. 

Chẳng hạn, doanh nghiệp cần nhiều website để phù hợp với những mặt hàng kinh doanh của doanh nghiệp, việc sở hữu nhiều website lúc này là vô cùng tất yếu. Ngoài ra, sau khi khởi tạo đa website thành công, tối ưu việc quản lý cũng vô cùng quan trọng. Magento hỗ trợ doanh nghiệp khởi tạo nhiều website con nhưng vẫn quản lý tập trung trên cùng 1 nền tảng. 

Báo cáo

Magento còn hỗ trợ hệ thống báo cáo chi tiết và nâng cao về tổng thể hoạt động của doanh nghiệp như báo cáo doanh thu, báo cáo đơn hàng, báo cáo hàng tồn, báo cáo dữ liệu khách hàng, báo cáo chiến dịch Marketing…

Những tính năng và ưu điểm vượt trội này càng khẳng định Magento là nền tảng mà bạn đang tìm kiếm cho doanh nghiệp mình. Tiếp theo, bạn quan tâm đến chi phí triển khai website ecommerce. Tùy thuộc vào đặc điểm cũng như nhu cầu của mỗi doanh nghiệp thì chi phí khởi tạo sẽ khác nhau. Vì vậy, để báo chính xác nhất ngân sách bạn cần chuẩn bị khi triển khai web, mời bạn liên hệ trực tiếp hotline của Ecommage (Ms. Hoài: 086 683 8823) để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

Triển khai nền tảng Magento tại thị trường Việt Nam

Cùng với tiềm năng phát triển của thương mại điện tử, thị trường bán lẻ tại Việt Nam những năm gần đây trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Trong khi đó, nền tảng khởi tạo website WordPress không thể đáp ứng được chiến lược phát triển thương mại điện tử dài hơi của doanh nghiệp cũng như tối ưu trải nghiệm khách hàng. Do vậy, yêu cầu về một hệ thống thương mại điện tử đa dạng về chức năng và linh hoạt về khả năng mở rộng cũng trở thành nhu cầu cốt lõi. 

Tính năng tối ưu của Magento được rất nhiều nhà bán lẻ tại Việt Nam ưa chuộng và mong muốn triển khai cho doanh nghiệp mình. Một số thương hiệu Việt tiên phong trong việc ứng dụng nền tảng Magento vào khởi tạo website cho doanh nghiệp có thể kể đến như Canifa, Everon, Didongviet, Trung Nguyên… Nền tảng Magento đã hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu quản lý, vận hành các hoạt động, nhằm đáp ứng linh hoạt các chương trình khuyến mãi, coupon giảm giá cho chiến lược thương mại điện tử. 

nen-tang-thuong-mai-dien-tu
Những nền tảng thương mại điện tử sử dụng nhiều nhất hiện nay

Ecommage – Đơn vị triển khai giải pháp Magento tại Việt Nam

Tại Việt Nam, ngày càng nhiều công ty cung cấp giải pháp công nghệ trên nền tảng Magento cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Bạn đang tham khảo dịch vụ của các đơn vị khác nhau để đảm bảo giải pháp triển khai chất lượng và chi phí phải chăng. Ecommage là một trong những doanh nghiệp bạn nên cân nhắc và lựa chọn. 

Ecommage là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp website trên nền tảng Magento cho doanh nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới. Với kinh nghiệm hơn 9 năm outsource tại thị trường nước ngoài, Ecommage đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và triển khai giải pháp thương mại điện tử thành công cho nhiều tập đoàn lớn như CJ, Rodalink, Fulda City… Khi đưa sản phẩm về Việt Nam, giải pháp Magento được Ecommage tích hợp và tùy chỉnh phù hợp với từng doanh nghiệp.

Với đội ngũ kỹ thuật viên trẻ, nhiệt huyết, Ecommage đảm bảo mang đến cho bạn giải pháp công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất, giúp tối ưu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nhóm dự án của Ecommage triển khai  dự án cho khách hàng theo phương pháp Agile, mọi thông tin được truyền tải đến từng thành viên, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ và mục tiêu dự án. Đồng thời, khách hàng sẽ dễ dàng cập nhật được tình hình và tiến độ dự án trên hệ thống các công cụ giao tiếp của Ecommage như Hipchat, Skype, Zalo…

Tìm hiểu thêm về giải pháp thiết kế web Magento của Ecommage tại: https://ecommage.com

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment