Đồng bộ quản lý hoạt động kinh doanh sàn thương mại điện tử

Nắm bắt nhanh xu hướng của thị trường trong kinh doanh là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp nếu muốn phát triển bền vững. Trong những năm gần đây, thị trường kinh doanh thương mại điện tử trở nên sôi động hơn bao giờ hết với mức tăng trưởng vượt bậc. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã đón đầu xu hướng bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada… 

Xu hướng kinh doanh thương mại điện tử lên ngôi

Một trong những xu hướng được cho là tất yếu trong thời đại kinh doanh 4.0 hiện nay là sự lên ngôi của các sàn thương mại điện tử. 

Với những ưu điểm về mặt chi phí, mặt bằng, nhân lực, kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử dần chiếm lĩnh thị trường vo với các mô hình kinh doanh hiện nay.

Cũng vì vậy, ngày càng nhiều doanh nghiệp tận dụng hình thức bán hàng đa kênh và nhận được hiệu quả tăng trưởng rất tốt và ổn định. 

Không chỉ là trào lưu, thương mại điện tử trở thành xu hướng kinh doanh tất yếu trên thị trường hiện nay bởi những lợi ích bền vững, thiết thực mà các nền tảng công nghệ cung cấp.

Các sàn thương mại điện tử là các kênh bán có nguồn khách hàng không giới hạn về độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý. Triển khai hoạt động kinh doanh vô cùng tối ưu chi phí và có thể áp dụng được với tất cả các mặt hàng kinh doanh.

kinh-doanh-tren-san-thuong-mai-dien-tu

Quản lý đồng bộ hoạt động kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử

Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử tưởng chừng đơn giản vì chỉ cần cung cấp một số thông tin cần thiết để lập gian hàng. Tuy nhiên, để kinh doanh hiệu quả thì việc quản lý và triển khai các hoạt động khi bán hàng không hề dễ dàng. 

Bạn cần xử lý mọi hoạt động kinh doanh trên từng kênh bán khác nhau, từ phản hồi khách hàng, đăng tải sản phẩm, nội dung sản phẩm cho đến việc quản lý đơn hàng, gói hàng và thống kê hiệu quả của từng kênh. 

Hệ thống website eCommerce Ecommage cung cấp cho doanh nghiệp có tích hợp tính năng quản lý đồng bộ hoạt động kinh doanh trên nhiều kênh bán khác nhau, bao gồm hoạt động bán hàng trên tất cả các sàn thương mại điện tử.  

Đồng bộ sản phẩm trên nhiều gian hàng

Việc đăng tải sản phẩm, hình ảnh và thông tin mô tả sản phẩm trên các nhiều sàn thương mại điện tử tốn nhiều thời gian và chi phí thuê nhân lực của doanh nghiệp. 

Thay vì phải mất thời gian đăng tải sản phẩm trên từng gian hàng khác nhau như trước, hệ thống của Ecommage sẽ giúp doanh nghiệp đồng bộ sản phẩm cũng như các thông tin, hình ảnh liên quan từ website lên các sàn.

Xử lý đơn hàng nhanh chóng

Đơn hàng trên tất cả các sàn thương mại điện tử khác nhau sẽ được đổ về hệ thống của Ecommage và quản lý trực tiếp. Không chỉ quản lý tập trung, hệ thống còn giúp doanh nghiệp tự động xử lý đơn hàng và chuyển giao cho đơn vị vận chuyển nhanh nhất.

Hệ thống tích hợp các công cụ như chatbot giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng và khả năng xử lý đồng loạt nhiều đơn hàng trong cùng một thời điểm. 

Với mỗi đơn hàng được thanh toán thành công hoặc đơn hàng bị hoàn trả, hệ thống sẽ tự động cập nhật hàng tồn kho theo thời gian thực cho doanh nghiệp. 

xu-ly-don-hang-nhanh-chong

Quản lý tập trung hàng tồn theo thời gian thực

Quản lý hàng tồn là một trong những “mắt xích” quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần đảm bảo lượng hàng đủ để cung ứng cho khách hàng trên tất cả các sàn thương mại điện tử. 

Tính năng quản lý hàng tồn nâng cao của Ecommage giúp doanh nghiệp cập nhật hàng tồn theo trên tất cả các sàn theo thời gian thực. Đồng thời, giúp chủ doanh nghiệp chủ động trong kế hoạch nhập hàng khi sắp hết hàng trong kho. 

Ngoài ra, bạn có thể điều phối các kho hàng gần nhất để rút ngắn thời gian và chi phí giao vận cho khách hàng. 

Quản lý thanh toán, vận chuyển

Hệ thống tích hợp đa dạng hình thức thanh toán và đơn vị vận chuyển ngay trên website, giúp đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khi thanh toán trực tuyến. 

Tính năng thanh toán tối ưu trên 1 trang duy nhất của Magento giúp mang lại trải nghiệm tiện lợi, nhanh chóng cho người dùng. 

Ngoài ra, Ecommage quản lý trạng thái đơn hàng, giúp doanh nghiệp và khách hàng nắm được tình trạng và tiến độ giao hàng. 

Báo cáo hiệu quả của từng gian hàng 

Để điều chỉnh chiến lược kinh doanh trên từng sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp cần nắm bắt được hiệu quả kinh doanh cụ thể. 

Giải pháp web eCommerce của Ecommage cũng hỗ trợ doanh nghiệp thống kê và phân tích hiệu quả kinh doanh trên từng gian hàng, giúp bạn nắm được các số liệu của báo cáo doanh thu, báo cáo sản phẩm, báo cáo khách hàng… trên từng sàn.

Để được tư vấn thêm về giải pháp quản lý bán hàng đồng bộ trên các sàn thương mại điện tử, mời bạn liên hệ hotline của Ecommage để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment