Kết hợp website và mobile app tối ưu hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp

Nếu như website được biết đến là kênh bán thu hút được nhiều khách hàng nhất thì app mobile lại chiếm ưu thế trong việc giữ chân khách hàng trung thành. Chính vì vậy, ngày càng nhiều doanh nghiệp khởi tạo cả website và mobile app hỗ trợ hoạt động bán hàng của doanh nghiệp. Vậy, website và app bán hàng hoạt động như thế nào? Chúng kết nối với nhau như thế nào?  

Xu hướng kết hợp website và app bán hàng cho doanh nghiệp

Đã có website bán hàng rồi, liệu còn cần thêm ứng dụng bán hàng trên điện thoại di động nữa? Các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay dần nhận thấy việc thiết kế website bán hàng online là vô cùng cần thiết, giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối với khách hàng và bán được nhiều hàng hơn.

Điều này hoàn toàn đúng nhưng vẫn chưa đủ để phát triển hoạt động kinh doanh trong thời đại internet và smartphone lên ngôi như ngày nay. 

Thiết kế website và sử dụng các chương trình Marketing là phương thức chung mà các doanh nghiệp vẫn vận hành hoạt động kinh doanh, giúp tiếp cận khách hàng và đẩy mạnh số lượng hàng hóa được bán ra cho doanh nghiệp. 

Bạn có thể tối ưu chi phí triển khai các hoạt động Marketing nhờ vào app, khi có các chương trình khuyến mại, ưu đãi mới, voucher giảm giá, doanh nghiệp chỉ cần gửi thông báo đến các khách hàng đã tải app và đăng ký tài khoản. App mobile triển khai chương trình tích điểm thành viên khách hàng, nhằm giữ chân và kích thích khách hàng quay lại mua hàng nhiều hơn.

Vì vậy, kết hợp cả website và app mobile để bán hàng trở thành xu hướng ngày càng nhiều doanh nghiệp áp dụng, giúp tối ưu chi phí, hiệu quả triển khai hoạt động kinh doanh và tăng tính chuyên nghiệp cho thương hiệu.  

ket-hop-website-va-mobile-app

Website và app bán hàng hoạt động như thế nào?

Website và app mobile bán hàng được xem là “át chủ bài” khiến các sản phẩm nằm trong tầm tay của khách hàng, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp vượt bậc. Để tối ưu quá trình quản lý mọi hoạt động kinh doanh trên website và app, doanh nghiệp cần đến một đơn vị thứ 3 giúp kết nối và quản lý đồng bộ trên một nền tảng duy nhất. 

Kết nối và đồng bộ dữ liệu giữa website và app bán hàng

Để kết nối giữa Web và Mobile Application hệ thống cần đến ứng dụng API. API (Application Programming Interface) là lập trình ứng dụng giao tiếp, hiểu đơn giản thì đây là một ứng dụng được thiết lập để giao tiếp và kết nối các môi trường và phần mềm với nhau. Mobile app thông qua API có thể kế thừa các tính năng mà website cho phép, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và cả hiệu suất khởi tạo. 

Website và app mobile sẽ đồng bộ dữ liệu như thế nào? Để đồng bộ dữ liệu từ website với app bán hàng, hệ thống sẽ xây dựng URL API để bên thứ ba có thể gửi request dữ liệu đến máy chủ cung cấp nội dung thông qua giao thức HTTP hoặc HTTPS. Sau đó, các ứng dụng nguồn sẽ thực hiện kiểm tra xác thực nếu có và tìm kiếm tài nguyên thích hợp để tạo nội dung trả về. Sau khi website lấy data thì sẽ lưu dữ liệu xuống và tự động đồng bộ tại website. 

Toàn bộ dữ liệu tại website như thông tin sản phẩm, đơn hàng, chương trình khuyến mãi… cũng có thể được đồng bộ dễ dàng tại mobile app, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và tiết kiệm thời gian nhập liệu trên các thiết bị khác nhau. Về phía doanh nghiệp, bạn có thể dễ dàng quản lý và xử lý đơn hàng nhanh chóng. Khách hàng thì sẽ được trải nghiệm mua hàng tiện lợi và dễ dàng, gia tăng trải nghiệm mua hàng. 

api-la-gi

Hỗ trợ hoạt động tiếp thị và chăm sóc khách hàng

Kết hợp đồng thời giữa website và app sẽ giúp gia tăng hiệu quả của các chiến lược Marketing mà doanh nghiệp triển khai. Vậy website và app mobile hỗ trợ triển khai các hoạt động này như thế nào? Những dữ liệu website thu thập được sẽ phục vụ cho hoạt động khuyến mãi, kết hợp với app để thông báo và kích thích khách mua hàng nhiều hơn. 

Cụ thể, những thông tin mà khách hàng tương tác với doanh nghiệp sẽ được website thu thập, phân loại thành các nhóm khách hàng khác nhau. Những thông tin này sẽ được bộ phận Marketing của doanh nghiệp sử dụng cho các chiến lược tiếp thị và chăm sóc khách hàng của mình. Sau đó, app sẽ gửi thông báo đến khách hàng về các chương trình khuyến mãi để nhắc nhớ họ, kích thích người dùng mua hàng thường xuyên. 

Tối ưu vận hành website và app với Ecommage

Với giải pháp web eCommerce Magento 2 của Ecommage, dữ liệu của website và app sẽ được lưu trữ và quản lý tại hệ thống của Ecommage. Tính năng đồng bộ tự động dữ liệu của hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp cập nhật dữ liệu từ website và app, tiết kiệm thời gian vận hành và quản lý hoạt động kinh doanh. 

Khách hàng cũng dễ dàng mua hàng trên ứng dụng, mọi thông tin về quản lý sản phẩm, đơn hàng và hàng tồn cũng được cập nhật tại app, giúp doanh nghiệp quản lý dễ dàng. Đồng thời, hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu việc triển khai hoạt động Marketing trên nền tảng website và app. Thông tin khách hàng thu thập được khi khách hàng mua hàng trên website sẽ được hệ thống Ecommage lưu trữ và phân loại quản lý. 

Ecommage cũng ghi nhớ mọi hành vi của khách hàng trên website như lịch sử tìm kiếm, sản phẩm yêu thích, sản phẩm đang có nhu cầu… Sau khi phân tích dữ liệu của khách hàng trên website, hệ thống sẽ gợi ý các chương trình tiếp cận và chăm sóc khách hàng phụ hợp qua email marketing, sms, gợi ý sản phẩm liên quan hoặc gửi voucher giảm giá…

Đối với các khách hàng đã tải app mobile và đăng ký tài khoản, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo về các chương trình tiếp thị của mình đến khách hàng, đồng thời, khách hàng có thể truy cập và mua hàng ngay trên ứng dụng nhanh chóng. Những dữ liệu mà website đã được hệ thống phân tích và đồng bộ trên app, khách hàng sẽ được trải nghiệm việc mua hàng cá nhân hóa và tiện lợi. 

Khởi tạo website và mobile app hỗ trợ hoạt động bán hàng cho doanh nghiệp mình ngay thôi! 

Liên hệ hotline của Ecommage (0866 857 589 – 076 242 6065) để được tư vấn thêm về gói dịch vụ thiết kế website và app mobile nhé. 

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment