Đừng để quy trình thanh toán khiến bạn mất khách hàng

Mỗi bước chạm trên toàn bộ hành trình tương tác với doanh nghiệp đều có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của khách hàng. Và quy trình thanh toán là một trong những khâu quan trọng doanh nghiệp cần chú trọng tối ưu.

Bạn nghĩ sao nếu khách hàng dễ dàng rời bỏ website khi vẫn chưa hoàn thành quy trình mua hàng của mình? Những nguyên nhân khiến họ rời đi là gì?

Những trường hợp về quy trình thanh toán khiến khách nhanh chóng rời đi

Khách hàng đã đưa sản phẩm vào giỏ và đi đến bước checkout, tuy nhiên, mặc dù vẫn chưa hoàn thành xong việc thanh toán và mua hàng thì họ đã rời đi nhanh chóng. Những nguyên nhân khiến khách hàng thoát khỏi trang là gì?

Quy trình thanh toán vẫn còn là lỗ hổng trong lĩnh vực thương mại điện tử, khiến doanh nghiệp đánh mất khách hàng. Những vấn đề thường gặp của trang thanh toán khiến người dùng thoát khỏi trang là: 

  • Quy trình thanh toán rườm rà: Khách hành thường phải đăng ký tài khoản mới được thực hiện quy trình thanh toán khi mua hàng. Thêm vào đó, trong quá trình thanh toán, khách hàng cần cung cấp nhiều thông tin khác nhau. 
  • Không đa dạng phương thức thanh toán: Phương thức thanh toán khách hàng mong muốn vẫn chưa được doanh nghiệp tích hợp. Trong quá trình thanh toán, khách hàng không tìm thấy cổng thanh toán của mình nên quyết định ngừng mua hàng. 
  • Lo lắng về bảo mật thông tin: Khách hàng lo lắng khi thanh toán online sẽ bị rò rỉ thông tin cá nhân hoặc bị hacker sử dụng tài khoản ngân hàng của mình. Do đó, mặc dù mua hàng online nhưng phương thức thanh toán được nhiều người ưa chuộng vẫn là trả tiền mặt khi nhận được hàng. 

Để kinh doanh thành công thì doanh nghiệp eCommerce cần đảm bảo tối ưu quy trình thanh toán trực tuyến cho doanh nghiệp. 

quy-trinh-thanh-toan

Những nguyên tắc cần đảm bảo khi thiết kế trang thanh toán

Trải nghiệm của khách hàng khi thanh toán trực tuyến là một trong những yếu tố cần được chú trọng khi thiết kế website cho doanh nghiệp. 

Khách hàng mong muốn được trải nghiệm quy trình thanh toán online nhanh gọn, dễ dàng và an toàn về bảo mật. Ngoài ra, trang thanh toán có thể hiển thị tối ưu trên tất cả các thiết bị khác nhau, đặc biệt là trên điện thoại di động. 

  • Tối ưu quy trình thanh toán: Quy trình thanh toán cần được thiết kế tối giản nhất, người dùng chỉ cần cung cấp các trường thông tin cần thiết khi thanh toán. Ngoài ra, hệ thống loại bỏ những điều hướng không cần thiết gây rối cho khách hàng. 
  • Đa dạng hình thức thanh toán: Mỗi khách hàng sẽ có những phương thức thanh toán riêng biệt, vì vậy, doanh nghiệp cần đảm bảo cung cấp nhiều hình thức thanh toán phổ biến khác nhau, giúp khách hàng lựa chọn hình thức thanh toán ưa thích của mình. 
  • Không cần đăng ký tài khoản: Người dùng khi mua hàng không cần thiết phải đăng ký tài khoản, cung cấp các thông tin cá nhân cho hệ thống. Khách hàng có thể đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội để tiến hành thanh toán đơn hàng của mình. 
  • Tương thích hiển thị trên nhiều thiết bị: Khách hàng ngày nay mua hàng online trên nhiều thiết bị khác nhau, đặc biệt là sử dụng điện thoại di động để mua hàng. 

Chính vì vậy, trang thanh toán cần thân thiện với mọi thiết bị, đồng thời mang lại trải nghiệm liền mạch, đơn giản cho người dùng ở bất cứ thiết bị nào. 

  • Tốc độ tải trang nhanh chóng: Tốc độ tải trang cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm khi thanh toán của người dùng. Tốc độ tải trang thanh toán cần nhanh chóng, mang lại trải nghiệm tối ưu cho khách hàng. 

Những điểm tối ưu về tính năng thanh toán của eCommerce Magento 

Giải pháp web eCommerce Magento 2 của Ecommage sở hữu tính năng thanh toán tối ưu, tinh gọn, giúp mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. 

Do đó, tính năng thanh toán của Ecommage thừa hưởng các điểm tối ưu của nền tảng Magento, như tinh gọn trên 1 trang duy nhất, dễ dàng tích hợp các tính năng mới. 

Tối ưu thanh toán trên 1 trang

Với tính năng Onepage Checkout, tất cả các thông tin người dùng cần cung cấp để thanh toán đều tập trung trên 1 trang duy nhất. Tất cả các bước tiến hành thanh toán của khách hàng chỉ cần thực hiện trên cùng 1 trang.

Khi nhập sai thông tin thanh toán và cần sửa thì khách hàng không cần phải quay lại các trang trước mà có thể sửa tiếp trên trang. 

Rõ ràng tính năng thanh toán tối ưu này sẽ đem lại trải nghiệm tiện lợi cho khách hàng, giúp họ hoàn thành quy trình mua hàng nhanh chóng.

toi-uu-trang-thanh-toan

Dễ dàng tích hợp nhiều phương thức thanh toán

Mỗi khách hàng có những phương thức thanh toán yêu thích khác nhau và mong muốn doanh nghiệp cung cấp hình thức thanh toán của mình. 

Chính vì vậy, nền tảng website doanh nghiệp khởi tạo cần dễ dàng tích hợp các tính năng mới để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. 

Vì Magento là nền tảng mở nên việc tích hợp các cổng thanh toán hoặc phương thức khác vô cùng dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. 

Chức năng Google Autocomplete

Google Autocomplete là tính năng thư viện địa điểm trên Google Maps JavaScript API, giúp giới thiệu địa điểm để người dùng điền vào biểu mẫu.

Phương pháp này sẽ giúp người dùng điền địa chỉ của mình trong trường đầu tiên, những trường còn lại sẽ được hệ thống gợi ý và tự động hoàn thành.

Điều này giúp giảm số lượng trường thông tin người dùng vốn phải tự điền, từ đó giúp tăng trải nghiệm tiện lợi, thoải mái cho khách hàng. 

Trong thời điểm mà nhu cầu về trải nghiệm của người dùng ngày càng cao, mọi khâu trong hoạt động bán hàng và tương tác với khách hàng cần được tối ưu và nâng cấp nhất. 

Doanh nghiệp cần tối ưu và nâng cấp tính năng thanh toán của mình để mang lại trải nghiệm tiện lợi, nhanh chóng cho người dùng.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment