Chương trình khuyến mãi cho doanh nghiệp tham gia thị trường ecommerce

Thương mại điện tử hấp dẫn và thu hút người tiêu dùng mua sắm rầm rộ nhờ vào khuyến mãi. Điều này cho thấy chương trình khuyến mãi chính là công cụ thúc đẩy sự phát triển của thị trường ecommerce nói chung và các doanh nghiệp ecommerce nói riêng. Để đạt được thành công, bên cạnh chiến lược phù hợp thì doanh nghiệp cần sở hữu 1 hệ thống ecommerce mạnh mẽ hỗ trợ triển khai mọi hoạt động. 

Chương trình khuyến mãi – Tuyệt chiêu thành công cho doanh nghiệp ecommerce

Một trong những yếu tố khiến các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam như Shopee, Tiki, Lazada có sức hút với nhiều người tiêu dùng đến vậy là bởi những kênh bán này cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi. Để thu được thành công khi tham gia thị trường ecommerce, một trong những chiến lược doanh nghiệp cần tận dụng triệt để là linh hoạt tổ chức các chương trình khuyến mãi. 

Chương trình khuyến mãi là chương trình được doanh nghiệp tạo ra nhằm khuyến khích khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn. Không chỉ thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng hóa, sản phẩm với số lượng nhiều hơn, thường xuyên hơn, giúp gia tăng doanh thu vượt trội, doanh nghiệp cũng đồng thời quảng bá thương hiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. 

Các sàn thương mại điện tử tổ chức các chương trình khuyến mãi khác nhau theo khoảng thời gian ngắn nhất định. Các hình thức khuyến mãi thường được áp dụng như tặng mã giảm giá, giao hàng miễn phí, bán hàng Flash sale, Giveaway, giảm giá với đơn hàng nhất định, khuyến mãi đặc biệt cho thẻ thành viên… Những chương trình khuyến mãi này sẽ được luân phiên áp dụng theo từng giai đoạn nhất định phù hợp với chiến lược riêng của doanh nghiệp. 

chuong-trinh-khuyen-mai

Dữ liệu khách hàng và chiến lược khuyến mãi thành công

Kết quả của các chiến dịch quảng cáo có thể ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp theo chiều hướng tích cực và tiêu cực. Nếu thành công, doanh nghiệp sẽ thu được nhiều lợi nhuận, quảng bá hình ảnh của thương hiệu đến với nhiều khách hàng khác. Ngược lại, chiến dịch khuyến mãi nếu không phù hợp thì doanh nghiệp sẽ bị thiệt hại về doanh thu. 

Chương trình khuyến mãi thành công hay không phụ thuộc vào việc xác định đúng loại khuyến mãi nhắm trúng vào đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Bởi vậy, việc đưa ra quyết định về chương trình khuyến mãi trong mỗi giai đoạn là vô cùng quan trọng. Đây là lúc dữ liệu khách hàng hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều. Thu thập dữ liệu khách hàng, phân tích để thấu hiểu insight của họ và đưa ra các chương trình khuyến mãi khác nhau phù hợp.

Thông qua việc thu thập, phân tích và thấu hiểu khách hàng, doanh nghiệp có thể quyết định được loại chương trình khuyến mãi phù hợp với nhóm khách hàng phù hợp. Sau đó, doanh nghiệp sẽ promote chương trình khuyến mãi đến khách hàng thông qua nhiều phương tiện khác nhau như gửi email marketing, chạy quảng cáo, đăng bài trên fanpage, banner trên website…

Giải pháp ecommerce của Ecommage hỗ trợ doanh nghiệp triển khai khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi là không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời phải linh hoạt theo từng giai đoạn, từng chiến lược khác nhau. Mỗi doanh nghiệp cần hệ thống ecommerce mạnh mẽ, linh hoạt thiết lập tự động các chiến dịch theo thời gian khác nhau. 

Thiết lập tự động các chiến dịch khuyến mãi khác nhau

Một trong những ưu điểm vượt trội của nền tảng Magento của Ecommage là cho phép tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi tự động khác nhau. Dựa vào từng chiến dịch khuyến mãi khác nhau theo yêu cầu của doanh nghiệp, đội kỹ thuật của Ecommage sẽ thiết lập tự động các chương trình khuyến mãi thông qua việc config và đặt rule cho từng chương trình. Những chương trình này thường là Coupon Codes, miễn phí vận chuyển, mua X tặng Y, giảm giá theo giá trị đơn hàng, giảm giá với đơn hàng đầu tiên…

  • Coupon Codes: Chương trình áp dụng mã coupon sẽ được thiết lập thông qua Cart Price Rules của hệ thống Magento. Đơn hàng khi thỏa mãn các điều kiện nhận coupon do hệ thống cài đặt sẵn được giảm giá. Chẳng hạn, coupon code có thể được tạo ra cho một nhóm khách hàng nhất định hoặc khách hàng mua hàng với hóa đơn đạt giá trị yêu cầu.
  • Miễn phí vận chuyển: Miễn phí vận chuyển cũng là một trong những loại chương trình khuyến mãi thường được doanh nghiệp áp dụng. Hệ thống của Ecommage sẽ config và áp dụng miễn phí vận chuyển cho đơn hàng đạt giá trị tối thiểu nhất định, đồng thời tự động trừ chi phí vận chuyển trong quá trình thanh toán. 
  • Mua X tặng Y: Với dạng khuyến mãi mua X tặng Y, hệ thống thiết lập giá trị đơn hàng tối thiểu mà khách hàng sẽ được áp dụng khuyến mãi tại Discount Amount. Đồng thời, linh hoạt quản lý số lần áp dụng khuyến mãi của khách hàng thông qua việc nhập số lần tại Maximum Qty Discount is Applied To. Với tất cả đơn hàng có giá trị đơn hàng tối thiểu được khuyến mãi, khách hàng sẽ nhận được hệ thống xử lý giảm giá và số tiền cần trả. 
  • Giảm giá theo giá trị đơn hàng: Chương trình khuyến mãi áp dụng với giá trị đơn hàng tối thiểu, thiết lập số phần trăm giảm giá cho tất cả đơn hàng đạt giá trị hệ thống đặt ra. Chẳng hạn như khuyến mãi 25% với tất cả sản phẩm có giá trị trên 1 triệu đồng. 
  • Giảm giá đối với đơn hàng đầu tiên: Khuyến mãi cho tất cả các khách hàng lần đầu tiên mua hàng tại doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết lập trên hệ thống thông qua Cart Price Rules mà không cần đến coupon. Để xây dựng chương trình này, hệ thống sẽ phân loại nhóm khách hàng để nhận biết những khách hàng mới, sau đó tạo ra Cart Price Rules tự động giảm giá cho tất cả khách mua hàng lần đầu.

thiet-lap-chuong-trinh-khuyen-mai

Thu thập, phân tích dữ liệu và gợi ý chương trình khuyến mãi phù hợp

Dữ liệu khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thành công của các chương trình khuyến mãi, bởi có hiểu đúng thì bạn mới có thể nhắm trúng mục tiêu và nhu cầu của khách hàng tiềm năng.

Hệ thống của Ecommage hỗ trợ doanh nghiệp thu thập thông tin cá nhân của khách hàng, phân loại thành các nhóm khách hàng khác nhau. Đồng thời, mọi hành vi của khách hàng tương tác trên website đều được ghi nhớ, giúp bạn nắm được một số thông tin như khách hàng thường vào mua hàng bằng kênh gì, sản phẩm họ quan tâm… Sau đó, hệ thống sẽ đưa ra một số gợi ý về chương trình khuyến mãi phù hợp cho doanh nghiệp. 

Quản lý đơn hàng khi chạy chương trình khuyến mãi

Vào các dịp doanh nghiệp chạy chương trình khuyến mãi, lượng khách hàng đổ về mua hàng sẽ rất lớn. Bên cạnh việc website mạnh mẽ, không bị sập hoặc tắc nghẽn mạng để đảm bảo trải nghiệm mua hàng cho khách hàng thì doanh nghiệp cần xử lý quy trình đơn hàng nhanh chóng, chính xác với lượng khách hàng lớn. 

Hệ thống của Ecommage sẽ hỗ trợ bạn quản lý đơn hàng trên tất cả các kênh bán khác nhau, cập nhật hàng tồn kho theo thời gian thực, giúp nhân viên bán hàng nắm được số lượng hàng hóa cụ thể để chốt đơn cho khách hàng nhanh chóng.

Hệ thống cũng sẽ gợi ý luân chuyển hàng hóa từ kho gần nhất cho khách hàng, nhằm đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh nhất. Ngoài ra, thông qua trạng thái quản lý đơn hàng, cả doanh nghiệp và khách hàng sẽ đều nắm được tiến độ giao hàng chi tiết. 

Báo cáo chi tiết hiệu quả của từng chiến dịch

Hệ thống Magento hỗ trợ doanh nghiệp nhiều loại báo cáo chi tiết, nâng cao, trong đó có báo cáo về chương trình khuyến mãi. Sau mỗi chiến dịch quảng cáo, hệ thống sẽ tổng hợp kết quả của từng chương trình như doanh thu tổng, số lượng đơn hàng bán thành công, lượng sản phẩm bán ra theo từng loại, thông tin về khách mua hàng quảng cáo… Những số lượng này sẽ giúp doanh nghiệp nắm được hiệu quả của từng chiến dịch, từ đó điều chỉnh phù hợp cho những chương trình khuyến mãi tiếp theo.

Tìm hiểu về Ecommage và hệ thống giải pháp website ecommerce Magento 2 tại: https://www.facebook.com/ecommage

Inbox trực tiếp đến fanpage hoặc call cho bộ phận kinh doanh của Ecommage (0866 857 589 – 076 242 6065) để được tư vấn chi tiết hơn nhé. 

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment