Case study – Đế chế CJ Hàn Quốc và chặng đường mở rộng vị thế của mình với Ecommage

Đại gia Hàn Quốc CJ Group luôn ấp ủ tham vọng mở rộng thị trường trên nhiều quốc gia. Trên chặng đường phát triển của mình, CJ đã luôn tìm kiếm giải pháp thương mại điện tử toàn diện để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của tập đoàn mình. Cùng với chiến lược và tầm nhìn dài hạn, việc ứng dụng giải pháp công nghệ đã giúp Tập đoàn CJ tiến xa và nhanh hơn rất nhiều.

Về CJ Group

Có thể một số bạn vẫn chưa biết đến CJ Group, nhưng chắc hẳn các bạn đều đã từng biết đến CGV, Tour Les Jour hoặc đã từng mua kim chi nhãn hiệu B!b!go trong siêu thị về ăn với mì gói rồi. CJ đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm và sở hữu nhiều thương hiệu tên tuổi như rạp chiếu CGV, thực phẩm Cầu Tre hay thức ăn chăn nuôi Vina Agri…

Search từ khóa CJ Group trên Google, bạn sẽ dễ dàng thấy được thông tin của Wikipedia giới thiệu về tập đoàn như sau “CJ Corporation là một tập đoàn quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở chính tại Seoul. Tập đoàn này bao gồm nhiều doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp thực phẩm và dịch vụ thực phẩm, dược phẩm và công nghệ sinh học, mua sắm tại nhà và hậu cần, giải trí và truyền thông,.”

CJ Group là một trong các tập đoàn lớn nhất tại Hàn Quốc, với doanh thu năm 2017 lên tới khoảng 25,1 tỷ USD. Tiền thân của tập đoàn CJ Group là một nhánh kinh doanh thực phẩm của tập đoàn Samsung từ năm 1991, đến 1993 thì CJ hoạt động và quản lý độc lập. Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc hiện tại đang hoạt động trong 4 lĩnh vực kinh doanh chính là:

  • Thực phẩm và dịch vụ thực phẩm (CJ CheilJedang, CJ Foodville, CJ Freshway, CJ MD1).
  • Sinh học và dược phẩm (CJ CheilJedang Bio, CJ CheilJedang Feed, CJ HealthCare)
  • Giải trí và truyền thông (CJ E&M, CJ CGV, CJ HelloVision, CJ PowerCast).
  • Homeshopping và Logistics (CJ O Shopping, CJ Korea Express, CJ OliveNetworks, CJ GLS, CJ Telenix).
  • Cơ sở hạ tầng (CJ tham gia vào các dự án xây dựng dưới tên công ty con CJ Construction). 

Vấn đề CJ cần giải quyết

Trước năm 2016, tập đoàn CJ xây dựng và phát triển hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực mua sắm và truyền thông ở Đông Nam Á trên nhiều kênh như quảng cáo, cửa hàng, mua sắm qua TV. Tập đoàn mong muốn mở rộng các hoạt động mua sắm và truyền thông. Cùng với nhu cầu phát triển này, tập đoàn muốn tối ưu quản lý, vận hành doanh nghiệp cũng như mang lại trải nghiệm tiện lợi cho khách hàng khi mua sắm. 

Vì vậy, CJ Group đã lên kế hoạch xây dựng hệ thống thương mại điện tử, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và mua hàng với các chương trình mua sắm của mình. Đặc biệt, việc kết nối hệ thống thương mại điện tử với hệ thống sẵn có của doanh nghiệp nhằm mục tiêu đơn giản hóa, đồng bộ hóa quy trình quản lý và vận hành tập đoàn. Việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp giải pháp thương mại điện tử với hệ thống ecommerce thông minh, hiện đại lúc này là vô cùng cần thiết. 

he-thong-ecommerce

Giải pháp Ecommage triển khai cho khách hàng

Sau khi trao đổi về mong muốn của tập đoàn về giải pháp, Ecommage đã tư vấn và xây dựng giải pháp thương mại điện tử cho tập đoàn. Giải pháp Ecommage triển khai cho CJ có khả năng kết nối với các hệ thống dữ liệu lớn như quản lý chương trình TV Shopping, hệ thống quản lý sản phẩm, quản lý khách hàng, quản lý hàng tồn kho, quá trình thanh toàn và vận chuyển…

Thiết kế website riêng biệt

Một trong những phần quan trọng của giải pháp mà Ecommage triển khai cho CJ Group là 2 website thương mại điện tử của Oshopping và CJ Wowshop. Website được khởi tạo trên nền tảng Magento 2, nền tảng hàng đầu về xây dựng website ecommerce. 

Oshopping: https://oshopping.com.ph/

CJ Wowshop: https://www.cjwowshop.com.my/

Tập đoàn có thể đăng tải các sản phẩm của mình trên website, tiếp cận và thuyết phục mua hàng trực tiếp trên này. Về giao diện bên ngoài, website được thiết kế theo những màu sắc chủ đạo trong bộ nhận diện thương hiệu, nhằm nhấn mạnh và làm nổi bật tính riêng biệt cho CJ Group. Website với hệ thống ecommerce vững mạnh, tính bảo mật cao nhằm đảm bảo tất cả các giao dịch của khách hàng được thực hiện trên trang web. 

Kết nối với hệ thống dữ liệu có sẵn

CJ Group là tập đoàn lớn đa lĩnh vực kinh doanh, chính vì vậy mà việc quản lý các chương trình TV Shopping, quản lý sản phẩm, quản lý khách hàng và quản lý quá trình thanh toán… trở thành thách thức không hề nhỏ đối với doanh nghiệp này. Ecommage vì vậy đã triển khai giải pháp thương mại điện tử tích hợp với các thông tin của hệ thống, nhằm tối ưu quá trình quản lý và vận hành cho doanh nghiệp. 

  • Quản lý chương trình TV Shopping: CJ là tập đoàn đầu tiên phát triển dịch vụ bán hàng qua truyền hình có tên là Home Shopping. Mọi hoạt động bán hàng trên TV Shopping sẽ được đồng bộ quản lý trên nền tảng website. Doanh nghiệp có thể nắm bắt được tin nhắn đặt hàng, số lượng đơn hàng, số lượng hàng tồn theo thời gian thực, từ đó giúp tối ưu quá trình chốt đơn cho nhân viên bán hàng cũng như không bỏ sót bất cứ đơn hàng nào dù rất đông khách. 
  • Quản lý khách hàng: Hệ thống giải pháp ecommerce của Ecommage sẽ giúp CJ Group lưu trữ thông tin khách hàng và quản lý các nhóm khác nhau theo độ tuổi, vị trí địa lý, sở thích… Những dữ liệu này không chỉ giúp doanh nghiệp có thể tìm kiếm thông tin nhanh chóng, dễ dàng mà còn có thể thấu hiểu họ để tiếp cận, thuyết phục thành công và chăm sóc khách hàng phù hợp. 
  • Quản lý hàng tồn tập trung: CJ Group kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau và triển khai bán hàng qua nhiều kênh, nhiều website khác biệt. Giải pháp của Ecommage triển khai quản lý tập trung hàng tồn kho trên toàn hệ thống theo thời gian thực. Doanh nghiệp dễ dàng quản lý và nắm bắt được số lượng hàng tồn theo từng mặt hàng, thời gian chi tiết trên tất cả các kênh. 
  • Quản lý quá trình thanh toán: Khách hàng ở mọi quốc gia có thể dễ dàng đặt mua và thanh toán sản phẩm trực tiếp trên website của CJ Group. Tính năng thanh toán tối ưu trên 1 trang, độ bảo mật cao và cung cấp nhiều lựa chọn thanh toán khác nhau cũng là một trong những điểm mạnh của hệ thống ecommerce mà Ecommage triển khai cho CJ Group. 

Phù hợp với định hướng phát triển dài hạn

CJ Group tham vọng mở rộng thị trường ở Việt Nam nói riêng cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á nói chung. Oshopping và CJ Wowshop chỉ là một trong những lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn này. Trong tương lai, cùng với tầm nhìn dài hạn và mở rộng thị trường của mình, doanh nghiệp có thể sẽ phải tích hợp thêm nhiều tính năng nâng cao cũng như khởi tạo các website mới.

Kết quả khi làm việc với Ecommage

Giải pháp ecommerce của Ecommage đã thuyết phục được thương hiệu hàng đầu này bởi nền tảng dễ dàng tùy chỉnh và tích hợp tính năng mới. Ecommage cho phép CJ Group có thể tạo thêm nhiều website con và quản lý tập trung trên 1 nền tảng duy nhất. Đồng thời, dễ dàng tích hợp với các bên thứ 3 cũng như những tính năng mới theo nhu cầu. Doanh thu của CJ tăng trưởng vượt bậc nhờ vào giải pháp thương mại điện tử mà Ecommage triển khai, đồng thời phù hợp với chiến lược phát triển dài hạn của tập đoàn đa lĩnh vực này.

Ecommage tự hào đã cung cấp giải pháp thương mại điện tử chất lượng cao cho CJ Group, một trong những tập đoàn hàng đầu tại Hàn Quốc. Giải pháp đã giải quyết được nhu cầu hiện tại của CJ Group, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được với khách hàng và tối ưu quá trình quản lý và vận hành hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, giải pháp Ecommage cung cấp cũng đáp ứng định hướng phát triển lâu dài của CJ Group. Hệ thống ecommerce đã đi vào vận hành và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. 

Doanh nghiệp đang tìm kiếm đơn vị tư vấn và triển khai giải pháp thương mại điện tử cho mình, bạn có thể tham khảo các giải pháp mà Ecommage đang triển khai cho doanh nghiệp. Để lại thông tin dưới bài viết này hoặc liên hệ đến hotline để được tư vấn nhanh nhất nhé. 

Xem thêm:

Case study – Câu chuyện về trải nghiệm người dùng, hình ảnh và thiết kế sản phẩm của IKEA

Case Study – Mở rộng hoạt động kinh doanh xuyên biên giới với giải pháp của Ecommage

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment