Xóa bỏ nỗi lo về các loại báo cáo kinh doanh phức tạp nhờ hệ thống Ecommage

Cũng giống như việc chốt thành công đơn hàng, hệ thống báo cáo kinh doanh cũng khiến chủ doanh nghiệp vô cùng đau đầu.

Không làm báo cáo thì không thể nắm được hiệu quả kinh doanh. Trong khi đó, doanh nghiệp có đến hàng tá loại báo cáo phải thống kê, xử lý. Làm thế nào để giải quyết các loại báo cáo kinh doanh đau đầu này?

Nỗi lo về hệ thống báo cáo kinh doanh phức tạp, thiếu chính xác

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh giúp bạn xem xét chi tiết doanh thu và chi phí theo từng giai đoạn, từ đó nắm được hiệu quả kinh doanh và điều chỉnh chiến lược phù hợp.

Mỗi doanh nghiệp cần xử lý các báo cáo liên quan đến hoạt động kinh doanh như báo cáo doanh thu, báo cáo khách hàng, báo cáo tồn kho, báo cáo chương trình khuyến mãi…

Thông thường, doanh nghiệp sẽ cần đến bộ phận kế toán để xử lý các loại báo cáo này, từ đó nắm được hiệu quả kinh doanh theo từng giai đoạn khác nhau. 

Bên cạnh chi phí thuê nhân sự, doanh nghiệp cần đối mặt với vấn đề sai số có thể xảy ra khi tính toán thủ công. Nghiêm trọng hơn nữa, không thể nắm bắt chính xác hoạt động kinh doanh có thể khiến doanh nghiệp không có chiến lược kinh doanh phù hợp. 

Ecommage giúp doanh nghiệp tối ưu hệ thống báo cáo kinh doanh

Hiện nay, ứng dụng công nghệ vào vận hành tất cả các hoạt động kinh doanh, bao gồm cả việc xử lý hệ thống báo cáo dần trở thành xu hướng phổ biến hiện nay được nhiều doanh nghiệp áp dụng bởi tính tối ưu mà nó mang lại. 

Một trong những phần mềm có hỗ trợ quản lý báo cáo đa kênh doanh nghiệp có thể tham khảo là web ecommerce Magento 2 Ecommage cung cấp. Những lợi ích về hệ thống báo cáo Ecommage sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bao gồm:

Giảm khối lượng công việc liên quan đến giấy tờ

Thay vì xử lý số liệu và in hàng loạt báo cáo liên quan đến hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp chỉ cần sử dụng phần mềm hỗ trợ thống kê các loại báo cáo. 

Nếu cần cung cấp báo cáo cho nhiều phòng ban khác nhau, bạn chỉ cần phân quyền sử dụng cho những đối tượng liên quan, mọi người có thể theo dõi hệ thống báo cáo này.

bao-cao-kinh-doanh-tren-giay-to

Dễ dàng theo dõi và nắm bắt hiệu quả kinh doanh

Hệ thống báo cáo được xử lý và thể hiện dưới dạng biểu đồ trực quan, giúp bạn theo dõi và kiểm tra doanh số mà doanh nghiệp mình đạt được trong các khoảng thời gian nhất định. 

Không chỉ doanh thu, bạn cũng có thể theo dõi tổng số lượng đơn hàng được bán ra cũng như thông tin khách hàng thu thập được. Ngoài ra, Ecommage còn giúp bạn phân tích các báo cáo này và gợi ý một số cách tiếp cận khách hàng phù hợp. 

Tiết kiệm chi phí quản lý và vận hành doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí quản lý và vận hành hoạt động kinh doanh do tiết kiệm được ngân sách cho việc in ấn và thuê nhân viên làm báo cáo. Ngoài ra, việc quản lý chặt chẽ giúp giảm thiểu tình trạng thất thoát, ảnh hưởng đến doanh thu chung của doanh nghiệp. 

Gia tăng hiệu quả kinh doanh

Theo dõi và nắm bắt chính xác hiệu quả kinh doanh theo từng giai đoạn giúp doanh nghiệp đưa ra các điều chỉnh phù hợp, khắc phục bất cập hiện tại, giúp doanh nghiệp phát triển hơn. 

Tính năng hệ thống báo cáo kinh doanh nâng cao của Ecommage

Giải pháp website ecommerce của Ecommage hỗ trợ doanh nghiệp xử lý hệ thống báo cáo nâng cao, giúp bạn thống kê, phân tích, xử lý số liệu và biểu diễn hiệu quả kinh doanh dưới dạng biểu đồ trực quan.

Báo cáo theo thời gian thực khác nhau

Hệ thống của Ecommage có thể hỗ trợ doanh nghiệp tùy chọn hiển thị các loại báo cáo theo các khoảng thời gian khác nhau như theo tháng, quý, năm. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng đồng thời tất cả các bản báo cáo này để so sánh hiệu quả kinh doanh. 

Chỉ cần tùy chỉnh chế độ thời gian theo mong muốn, bạn có thể xem hệ thống báo cáo của doanh nghiệp mình một cách chi tiết. 

bao-cao-kinh-doanh

Hiển thị dữ liệu báo cáo bằng biểu đồ

Hệ thống báo cáo của doanh nghiệp sẽ được hệ thống xử lý và biểu diễn dưới dạng biểu đồ vô cùng trực quan, sinh động. Vì vậy, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi kết quả của từng báo cáo chứ không phải bảng số liệu thống kê với hàng loạt con số chi tiết, dày đặc. 

Tùy chỉnh bố cục bảng điều khiển

Hệ thống giúp doanh nghiệp tùy chỉnh bố cục bảng điều khiển một cách linh hoạt để theo dõi các chỉ số mong muốn trong báo cáo kinh doanh đó. Một số thuộc tính tiêu biểu khi hiển thị bảng điều khiển bao gồm: 

  • Báo cáo kinh doanh theo các thuộc tính sản phẩm.
  • Báo cáo doanh số theo thời gian thực như ngày, tháng, quý, năm…
  • Báo cáo doanh số theo nhóm phân khúc khách hàng khác nhau.
  • Báo cáo doanh số theo vị trí cửa hàng.
  • Báo cáo doanh số theo từng sản phẩm.
  • Báo cáo doanh số bán hàng từng chiến dịch khuyến mãi.

Nỗi lo về hệ thống báo cáo phức tạp của doanh nghiệp đều sẽ được Ecommage hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng.

Liên hệ Ecommage để được tư vấn thêm về giải pháp thương mại điện tử và tính năng báo cáo nâng cao cho doanh nghiệp ngay nhé.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment